Ngày hoàng đạo là gì? Tại sao Khai trương, Động thổ,…đều chọn ngày “Hoàng đạo”?

Nghiên cứu của thiên văn học cổ đại, khi quỹ đạo chuyển động của mặt trời được gọi là “Hoàng Đạo”. Người ta dựa vào quỹ đạo của mặt trời trong một năm để biết được hướng di chuyển của mặt trời, “LUẬN VÀ ĐƯA RA” sự thay đổi khác biệt giữa 4 mùa trong năm: Xuân – Hạ – Thu – Đông. Ngoài ra còn nhận biết được sự thay đổi giữa ngày và đêm, sự biến đổi của thời tiết, khí hậu trên trái đất.

hoang-dao

Theo quan niệm xưa của người Việt Nam, mặt trời còn được gọi là ông Trời. Ở đây, mặt trời là vật hữu hình, còn ông Trời là vô hình. Ông Trời là người cai quản mọi việc trên đời này từ hạnh phúc, hoan hỉ… cho đến chuyện vui buồn, đau khổ, họa phúc… Trên đường đi của ông Trời sẽ có các vị thần phụ giúp, các vị thần này là các vì sao trên bầu trời. Trong 12 giờ, các vị thần sẽ luân phiên trực một giờ. Trong số các vị thần này sẽ bao gồm các vị thần ác (thần xấu) và các vị thần thiện (thần tốt). Những ngày và khung giờ có vị thần ác cai quản sẽ được coi là hắc đạo, ngược lại, những ngày và khung giờ có thần thiện cai quản sẽ được coi là hoàng đạo. Do đó, chúng ta có ngày hoàng đạo (ngày tốt), ngày hắc đạo (ngày xấu) và giờ hoàng đạo (giờ tốt), giờ hắc đạo (giờ xấu).

Ngày hoàng đạo là gì?

Ngày hoàng đạo là ngày tốt, ngày lành, ngày đại cát đại lợi và được thần thiện ( Thần tốt) cai quản. Dựa vào đây ngày hoàng đạo được xem là ngày tốt để thực hiện những việc quan trọng đối với cá nhân hoặc tổ chức. Ngày lành tháng tốt (Ngày hoàng đạo) mọi việc được diễn ra một cách hanh thông. Vì thế ngày hoàng đạo được chọn cho các sự kiện quan trọng đời người như: Kết hôn, ngày khỏi công xây nhà, khai trương công ty, cửa hàng, vvv

ngay-hoang-dao

Cách tính nhanh, đó là nhìn đáp án: https://hocvienlyso.org/lichvansu/

Mẹo nhìn: Nếu thấy ghi tốt => có nghĩa ngày đó là tốt và ngược lại. Dựa vào đáp có sẵn theo “trí tuệ nhân tạo AI” lập trình tính toán ngày giờ, tháng tốt hay xấu CÓ SẴN, đưa ra quyết định nên hay không nên. 

Nhưng lời khuyên của Vĩnh Phát, bạn nên nhờ đến thầy phong thủy, để được tư vấn một cách chuẩn và chính xác. Vì những việc quan trọng là việc không thể xem nhẹ, vì thế nên cẩn trọng vẫn hơn!

Cách tính ngày hoàng đạo trong năm

Tháng Giêng (tháng 1), 7: Ngày Tý, Sửu, Tỵ, Mùi.
Tháng 2, 8: Ngày Dần, Mão, Mùi, Dậu.
Tháng 3, 9: Ngày Thìn, Tỵ, Dậu, Hợi.
Tháng 4, 10: Ngày Ngọ, Mùi, Sửu, Dậu.
Tháng 5, 11: Ngày Thân, Dậu, Sửu, Mão.
Tháng 6, tháng Chạp (tháng 12): Ngày Tuất, Hợi, Mão, Tỵ.

Ngày hắc đạo

Ngày hắc đạo là gì?

Ngày hắc đạo là ngày được xem là vị thần ác cai quản, vì thế không có ai có thể ngăn cản được vị thần này. Do vậy, người ta không tiến hành các việc quan trọng như: Kết hôn, ngày khỏi công xây nhà, khai trương công ty, cửa hàng, vvv NẾU TIẾN HÀNH LÀM THÌ dễ dẫn đến thất bại vì bị xui xẻo – không may mắn.

Cách tính ngày hắc đạo trong năm
Tháng Giêng (tháng 1), 7: Ngày Ngọ, Mão, Hợi, Dậu.
Tháng 2, 8: Ngày Thân, Tỵ, Sửu, Hợi.
Tháng 3, 9: Ngày Tuất, Mùi, Sửu, Hợi.
Tháng 4, 10: Ngày Tý, Dậu, Tỵ, Mão.
Tháng 5, 1: Ngày Dần, Hợi, Mùi, Tỵ.
Tháng 6, tháng Chạp (tháng 12): Ngày Thìn, Sửu, Dậu, Mùi.

Lời khuyên: Bạn nên nhờ đến thầy phong thủy, tư vấn giờ, ngày, tháng tốt để tiến hành việc quan trọng.

Giờ Hoàng Đạo

Giờ hoàng đạo là những khung giờ tốt để thực hiện các công việc lớn và quan trọng như khai trương cửa hàng, mua đất, mở công ty, làm lễ cưới xin, xuất hành ngày mùng 1 Tết Âm lịch…

Cách tính giờ hoàng đạo trong ngày

Ngày Tý, Ngọ: Giờ Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Thân và Dậu.
Ngày Sửu, Mùi: Giờ Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất và Hợi.
Ngày Dần, Thân: Giờ Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi và Tuất.
Ngày Mão, Dậu: Giờ Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi và Dậu.
Ngày Thìn, Tuất: Giờ Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu và Hợi.
Ngày Tỵ, Hợi: Giờ Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất và Hợi.

Giờ hắc đạo

Giờ hắc đạo là những khung giờ xấu: Tuyệt đối không nên làm bất cứ việc gì quan trọng, vì nếu cố tình làm, sẽ dẫn đến những việc không may xảy ra. Lúc đó bạn sẽ không kịp trở tay.

Lời khuyên: Bạn nên nhờ đến thầy phong thủy, tư vấn giờ, ngày, tháng tốt để tiến hành việc quan trọng.

Cách tính giờ hắc đạo trong ngày
Ngày Tý, Ngọ: Giờ Dần, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất và Hợi.
Ngày Sửu, Mùi: Giờ Tý, Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi và Dậu.
Ngày Dần, Thân: Giờ Dần, Mão, Ngọ, Thân, Dậu và Hợi.
Ngày Mão, Dậu: Giờ Sửu, Thìn, Tỵ, Thân, Tuất và Hợi.
Ngày Thìn, Tuất: Giờ Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Mùi và Tuất.
Ngày Tỵ, Hợi: Giờ Tý, Dần, Mão, Tỵ, Thân và Dậu.
Lưu ý: Nếu bạn muốn xem ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo chính xác hơn thì bạn cũng nên kết hợp dựa vào tuổi của mình để xem ngày tốt, ngày xấu trước khi làm việc gì đó quan trọng nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm lịch vạn niên để xem ngày, giờ hoàng đạo và ngày, giờ hắc đạo dễ dàng hơn.

—————–QUẢNG CÁO—————–

Quảng cáo: 99 mẫu file In decal giấy giá rẻ tphcm

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *