Giao tiếp thành công: Đừng quên 6 điều này, giúp tạo duyên tốt mới nảy nở

Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ” sẽ cho chúng ta thấy được tác dụng lớn lao của giao tiếp như vậy. Bạn nhận thấy rằng, hầu hết những nhà diễn thuyết, …đều có tố chất này

Giao tiếp rất được xem trọng, trong thời đại hiện nay, bởi lẻ nếu bạn không trân trọng mỗi cuộc gặp gỡ lần đầu. như vậy bạn có thể đánh mất cơ hội gặp gỡ lần tiếp theo. Vì thế lễ độ và sự khéo léo trong giao tiếp không chỉ cho bạn thấy là người có giá trị: Học thực – trình độ. Mà còn giúp kết nối những mối duyên nảy nở tốt đẹp trong cuộc sống.

Vậy bạn có muốn sở hữu sự khéo léo, trong giao tiếp không?

Nếu bạn trả lời  “YES” thì cùng mình đọc 6 bí quyết bên dưới để giúp kỹ năng giao tiếp của chính bạn được thành công hơn!

duyen-tot

1. Giao tiếp phụ nữ: Lưu ý cảm xúc của họ

Khi một phái yếu giao tiếp với bạn, họ lắng nghe nhiều hơn là chia sẻ. Về cơ bản, giao tiếp với phụ nữ…cánh đàn ông hay nói đạo lý, … Bạn hạn chế điều này nhé. Điều quan trọng ở phụ nữ đó là tâm trạng và cảm xúc của họ trong câu chuyện. Nếu bạn là người đàn ông để người phụ nữ quý mến thì không nên nói đạo lý suông, mà thực hiện bằng hành động.

Khó hiểu hay dễ hiểu: Điều quan trọng là đúng lúc – đúng thời điểm, bạn không sai, họ cũng không đúng nhưng tùy vào thời điểm và tâm trạng để kết nối ( Mở lời làm ven, hỏi 1 điều gì đó mà họ rất giỏi, nếu đó là vợ bạn: Họ thích bạn hành đồng nhiều hơn là nói đạo lý)

2. Giao tiếp với đàn ông: Nên giữ thể diện cho anh ta, đừng để rơi sẽ dẫn đến điều rất tồi tệ sẽ đến

Thể hiện không nằm ở đàn ông tốt hay xấu (Tuổi thấp hay cao): Họ đều cần sự thể diện

Bị ghét cả đời: Bạn không sai, anh ta chẳng đúng,… vì họ đều những cánh mày râu, rất xem trọng thể diện vì thế bạn không nên chạm vào điểm tử huyệt của các anh chàng.

Đàn ông có thể bỏ qua các khuyết điểm hay những lời nói không đáng chấp của các chị em, nhưng duy nhất một điều mà các chị em không đụng đến đó là thể diện ( Dù bạn là vợ, dù bạn bạn thân rất rất thân,…. một khi đã chạm đến tử huyệt đều bị ghẻ lạnh một cách bất thường)

Bất kể là với nam hay nữ, hễ làm mất thể diện của người khác ở nơi công cộng, bạn sẽ bị coi là kẻ kém khéo léo và vụng về.

3. Giao tiếp người già: Lễ phép – tôn trọng họ

Về cơ bản, người cao tuổi có nhiều điểm khác biệt so với thế hệ trẻ.

Về cơ bản: Xét về thế hệ và tuổi tác thì người cao tuổi có rất rất nhiều điểm khác biệt so với thế hệ trẻ. 

Người lớn tuổi nên phải lễ phép, xem trọng họ…vì người cao tuổi họ có những trải nghiệm, đáng để ta ngưỡng mộ và tôn trọng họ

Không nên “vơ đũa cả nắm”: Giao tiếp với với người lớn tuổi, ta xét về tư duy, cách nghĩa, cách ăn nói cho đến hành động… đôi khi chúng ta vô tình đã làm họ buồn, nhưng bên ngoài họ vẫn tỏ ra vui vẻ, tuy nhiên đó là biểu hiện của sự giao tiếp còn hành động lại không quan tâm đến thế hệ trẻ.

Không nên: Bảo người già lẩm cẩm, ấu trĩ… Họ sẽ rất dễ tự ái. 

Khi giao tiếp với người già, tuyệt đối không được xem nhẹ lòng tự trọng của họ. Dù giỏi giang thành đạt đến mấy, vẫn nên khiêm nhường trước người lớn tuổi. Đó không phải là cứng nhắc hay phong kiến, mà chỉ đơn giản là phép lịch sự.

Nếu gặp phải những cụ ông, cụ bà oái oăm, ăn nói ngang ngược quá thì tốt nhất là… nghe tai nọ rồi cho ra tai kia.

4. Giao tiếp với cấp trên, đừng quên cao thấp

Khi giao tiếp với sếp, nếu họ đúng thì không sai, còn sai cũng đừng vội vàng bóc mẽ và để họ mất mặt. Dù sao đi nữa, sếp cũng là người cho bạn cơ hội, giúp bạn mở ra con đường sự nghiệp nếu có triển vọng. Khiến người có thể cất nhắc mình mất thể diện, không phải là quá dại dột sao?

Trên đời này có không ít kẻ tự cao tự đại, cho rằng tài năng của mình có thể vượt qua tất cả mọi người nhưng họ đã nhầm. Không biết trên dưới, cao thấp ra sao mà hành xử thiếu cẩn trọng ắt sẽ nhận về quả đắng.

5. Giao tiếp với người trẻ tuổi, đừng chấp sự “Nghĩ gì nói đó” của họ

tuoi-tre

Có thể khẳng định, người trẻ ngày một thẳng thắn và bộc trực hơn. Muốn gì, nghĩ gì họ đều có thể nói ra với người khác.

Chỉ cần vẫn biết trên dưới, lời nói không xúc phạm và sỗ sàng, đừng chấp sự thẳng thắn của người trẻ – trái lại, nên cởi mở và chân thành hơn khi giao tiếp với thanh niên. Họ sai ở đâu, hãy nhẹ nhàng lấy ví dụ để dạy bảo, đừng nói đạo lý suông vì tuổi trẻ luôn có những cố chấp và định kiến mà chỉ khi trưởng thành hơn, họ mới từ từ hiểu ra.

6. Giao tiếp với trẻ, đừng để những “Trải nghiệm” của người lớn lấn át đi sự vô tư.

Thế hệ trẻ: Như tờ rơi giấy

Vô tình làm các bạn trẻ đánh mất sự vô tư hồn nhiên ở chính lứa tuổi “Thanh xuân”. Bạn sẽ vô tình tạo ra buổi giao tiếp không thành công.

vo-tu

Điểm sai lầm của người lớn tuổi

  1. Phức tạp
  2. Chi tiết quá mức
  3. Áp đặt lên sự sáng tạo của thế hệ trẻ
  4. Khôn ngoan của ta nhờ trải nghiệm mà có, lấn ác đi sự vô tư của các bạn trẻ như vậy ta không công bằng

Đây là 4 điều mà rất nhiều người lớn sử dụng sự “khôn ngoan” của trải nghiệm làm cho các bạn trẻ mất đi tính vui vẻ – hồn nhiên khi giao tiếp với ta. Bởi lẻ ta không công bằng, vì ta sử dụng “khôn ngoan” của ta mà các bạn chưa bao giờ trải nghiệm để sở hữu, mà ta lại sử dụng để lấn át, vì thế vô tình làm cho giao tiếp ngày càng tệ đi, dẫn đến mối quan hệ mờ dần theo thời gian.

Đem những điều to tát, thâm sâu nói với trẻ chúng cũng không hiểu, thậm chí có thể hiểu sai về điều bạn nói. Tóm lại, hãy giao tiếp với trẻ bằng sự chân thành và vô tư, tốt xấu hay gì đi chăng nữa, mọi lời ta nói ra đều in vào đầu chúng. Vậy thì, cứ để trẻ con lớn lên theo đúng giai đoạn, ép chín chỉ làm chúng mất đi tuổi thơ thôi.

(Tổng hợp)

—————–QUẢNG CÁO—————–

Quảng cáo: 99 mẫu file In decal giấy giá rẻ tphcm

dich-vu-inanvinhphat

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *