IN POSTER QUẢNG CÁO

Poster quảng cáo ( hay còn gọi là áp phích ) hiện nay được xem như một công cụ truyền thông nhằm truyền đạt thông tin sản phẩm, dịch vụ. Đưa doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng thông qua kênh thị giác. Chúng được xem là một sản phẩm trí tuệ có giá trị cao. Một tác phẩm nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa, được tạo ra bởi sự sáng tạo không ngừng của con người.

Bấm xem: 101 Mẫu in tag treo đẹp ( Sưu tầm và thiết kế bởi team đồ họa)

Poster quảng cáo là gì là gì?

Poster là một ấn phẩm thể hiện thông tin thông qua text hoặc hình ảnh (biểu tượng, ảnh chụp hoặc hình minh họa). Ở Việt Nam, Poster còn được gọi với một cái tên khác là Áp Phích Chúng thường được thiết kế theo chiều dọc, và được treo trên các bức tường, khung cửa sổ, và phải đủ lớn để người qua đường có thể nhìn thấy và đọc được từ một khoảng cách nhất định. Tệp người xem mục tiêu của thiết kế poster chính là những người đi đường ngang qua.

Một poster quảng cáo cần truyền tải được thông điệp của thương hiệu một cách nhanh chóng và dễ dàng bởi những người đi qua thường luôn trong một trạng thái khá vội vã.

Poster đôi khi xuất hiện dưới dạng kích cỡ lớn trên các biển bảng quảng cáo dọc quốc lộ hay bên cạnh tòa nhà nào đó. Tuy nhiên chúng cũng có thể được sản xuất dưới dạng mini như một postcard đơn giản nào đó. Dù được thiết kế dưới bất cứ hình dạng nào, nhiệm vụ của một poster là cần thể hiện được thông tin.

Khi mới ra đời, poster quảng cáo chỉ là những tác phẩm hội họa thể hiện thông tin một cách đơn giản. Chúng được thể hiện trên các chất liệu thô, đường nét và màu sắc không quá thu hút, bắt mắt, không được đầu tư nhiều chất xám. Ngày nay, cùng với sự phát triển công nghệ, các poster được hoàn thiện hơn, sử dụng những phần mềm hỗ trợ để tạo ra một ấn phẩm tuyệt vời. Đồng thời, chúng cũng được đầu tư nhiều hơn để trở thành những tác phẩm độc đáo, thu hút.

Bấm xem:

Một ấn phẩm poster hiệu quả phải đạt được các yếu tố sau:

 1. Độc đáo, thu hút sự chú ý.
 2. Dẫn dắt người xem đọc hết nội dung, nắm bắt toàn bộ thông tin.
 3. Thể hiện các thông tin, hình ảnh một cách đẹp mắt và rõ ràng, dễ nhìn, dễ đọc, dễ hiểu.
 4. Thu hút được sự quan tâm của khách hàng, thúc đẩy các hành động tiếp theo sau khi xem poster.

Trong bất cứ chiến dịch marketing nào, poster quảng cáo cũng là một trong những công cụ truyền thông quan trọng nhất, là giải pháp hàng đầu giúp tăng độ phủ của thông tin sản phẩm. Nếu biết sử dụng công cụ này một cách thông minh, bạn sẽ đạt được những kết quả bất ngờ.

Poster là nhân tố thành công trong việc triển khai marketing Offline. Vì thế bạn cần phải chú trọng về thiết kế, điểm nhấn trọng tâm của quảng cáo. Đặc biệt đặt đúng vị trí, giúp tương tác với nhiều khách.

Kích thước Poster chuẩn dùng để quảng cáo

Kích thước phổ biến nhất của một tấm poster quảng cáo là 40 x 60cm hoặc 50 x 70cm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, tùy theo mục đích và vị trí. Bạn có thể lựa chọn nhiều kích cỡ khác nhau cho phù hợp, nhưng vẫn dựa trên bảng kích thước chuẩn. Trong trường hợp bạn muốn thiết kế một ấn phẩm mang kích thước riêng theo ý muốn, hãy tham khảo ý kiến của bên in ấn để có phương án tốt chất cho tấm poster của mình.

Khổ ngang: 90 x 60cm, 60 x 40cm, 50 x 70cm, 42 x 30cm (A3), 30 x 21cm (A4).
Khổ dọc: 60 x 90cm, 40 x 60cm, 70 x 50cm, 30 x 42cm (A3), 21 x 30cm (A4).

Có bao nhiêu loại poster quảng cáo?

Dựa trên mục đích truyền tải nội dung, các poster quảng cáo được chia ra thành những loại khác nhau để tiện cho quá trình in ấn, sử dụng.

1. Poster nhằm để quảng cáo

Loại poster phổ biến nhất chúng ta thường thấy là dùng để quảng cáo. Bạn có thể dễ dàng thấy chúng đặt tại những tòa nhà cao tầng, dọc các tuyến giao thông lớn hoặc nằm tại các bến xe… Chúng thường có kích thước lớn, có thể đọc được nội dung từ một khoảng cách nhất định và được thiết kế đẹp mắt, thu hút ánh nhìn. Ngoài ra, với vị trí như vậy, tấm áp phích sẽ có được góc nhìn rộng. Tầm nhìn bao quát, có thể thấy được từ xa nên hiệu quả truyền thông vô cùng lớn.

Ngoài ra, poster quảng cáo cũng có thể đặt trong các trung tâm thương mại, chung cư, thang máy… nơi đông người qua lại. Như vậy, chúng sẽ có được lượt tiếp cận rất lớn. Mang lại hiệu quả không kém ngoài trời.

2. Poster mang tính cộng đồng

Ngoài quảng cáo ra thì poster cũng có thể mang tính cộng đồng, giúp truyền đạt thông tin của một sự kiện, hoạt động đến mọi người. Ví dụ như poster phim, sự kiện âm nhạc, tuyên truyền cho một hoạt động xã hội… Chúng có tính tuyên truyền, cổ động, thường sẽ đi cùng một thông điệp nào đó mà sự kiện muốn gửi gắm.

poster-co-dong-doi-tuyen-viet-nam
Tấm Poster “Việt Nam Chiến Thắng” thể hiện tinh thần đoàn kết của đội bóng. Ngoài ra, Poster còn mang tính cộng đồng, mang màu cờ sắc áo Việt Nam

3. Poster mang tính nghệ thuật

Những poster nghệ thuật thường không phục vụ lợi ích của một cá nhân, tổ chức nào cả. Chúng chỉ nhằm truyền đạt ý tưởng của những nhà thiết kế, thể hiện suy nghĩ, cá tính của họ.

Những mẹo thiết kế Poster quảng cáo hữu ích

Dưới đây là một số mẹo hữu ích mà bạn cần lưu ý để có được những mẫu poster đẹp mắt và chuyên nghiệp

1. Poster quảng cáo cần phải dễ đọc từ xa

Bất kể ấn phẩm thiết kế nào cũng cần đáp ứng yêu cầu đầu tiên là dễ đọc, dễ nhìn, đặc biệt là ấn phẩm truyền thông. Thường người xem sẽ chỉ nhìn lướt qua poster của bạn một vài giây để quyết định có xem tiếp không. Nếu là một ấn phẩm rối mắt, khó nhìn, chắc chắn sẽ không ai muốn lưu lại để tìm hiểu thêm.

Bạn cần lưu ý đặc biệt ba yếu tố sau:

 • Tiêu đề: Đây là phần text quan trọng, thường chiếm nhiều diện tích nhất trong ấn phẩm. Hãy đảm bảo rằng typeface của bạn đủ hấp dẫn, kích thích người xem muốn xem tiếp. Ngoài ra, cũng cần giữ nội dung sao cho phù hợp với điều muốn truyền tải.
 • Thông tin: Những thông tin cơ bản cần có trên áp phích cần trả lời được các câu hỏi “cái gì?”, “khi nào?” và “ở đâu?”. Hãy đảm bảo lượng thông tin ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đầy đủ, thể hiện hết những gì khách hàng cần biết. Nếu bạn quá “tham”, đưa ra nhiều thông tin thừa, khách hàng sẽ không thể nhớ hết, thậm chí, họ còn không muốn đọc hết.
 • Hình ảnh: Hình ảnh là điều cần thiết để tấm áp phích thêm sống động và thu hút hơn. Hãy lựa chọn những hình ảnh đẹp, chất lượng, hoặc có thể sử dụng đồ họa để tạo sức hấp dẫn cho ấn phẩm của bạn

2. Tăng sự tương phản

Như đã nói ở trên, poster quảng cáo của bạn chỉ có một vài giây để gây sự chú ý với người xem. Do đó, hãy tạo nên một ấn phẩm thật ấn tượng. Kỹ thuật tương phản trong thiết kế sẽ là một lựa chọn hữu ích. Đừng ngại thử những tone màu đậm, mới lạ để tạo nên những tác phẩm độc đáo. Nếu chưa biết cách kết hợp màu, bạn có thể tham khảo trên các trang chuyên về đồ họa để học hỏi thêm.

Bên cạnh việc kết hợp màu, hãy chú ý dùng bảng màu phù hợp. Và bạn cũng cần kết hợp với các đơn vị in ấn, đảm bảo màu trên ấn phẩm sẽ không bị biến đổi sau khi in.

.3. Cân nhắc các yếu tố về kích thước và vị trí đặt poster

Nơi đặt poster cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình thiết kế. Nó ảnh hưởng tới kích cỡ, tỷ lệ, màu sắc và đối tượng xem poster quảng cáo. Đừng tưởng chỉ cần tạo ra một tác phẩm đẹp thôi là đủ. Nếu poster quảng cáo của bạn không phù hợp với vị trí của nó thì hiệu quả truyền thông cũng sẽ bị giảm đi rất nhiều. Ví dụ nếu bạn tạo ra một ấn phẩm sống động, hấp dẫn nhưng bị chìm so với không gian nơi đặt nó thì vẫn không thể thu hút ánh nhìn của mọi người.

Vẻ đẹp của Poster muốn được công nhận, cần phải lựa chọn kích thướt sao cho phù hợp, kết hợp với vị trí đặt ( Thông thường đặt trước cửa hàng hoặc tại quầy tiếp tân). Giúp Poster khuếch trương được giá trị thông tin hữu ích gửi đến khách hàng.

4. Sử dụng hình ảnh hoặc text lớn

Trên một ấn phẩm cần có các yếu tố chính phụ đan xen để bổ sung, làm nổi bật lẫn nhau. Nếu lựa chọn hình ảnh, nội dung và sắp xếp chúng phù hợp, poster quảng cáo của bạn sẽ rõ ràng, đẹp mắt hơn. Với những text và hình ảnh quan trọng, cần để chúng thật lớn, gây sự chú ý với người xem, khiến họ quan tâm và tiếp tục xem những thông tin khác.

5. Chú ý cách sắp xếp thông tin trên poster quảng cáo

Với tiêu chí dễ nhìn, dễ đọc, bạn cần biết cách sắp xếp thông tin trên poster của mình. Hãy để chúng xuất hiện lần lượt từ quan trọng nhất đến ít quan trọng hơn. Nếu có ít thông tin, bạn có thể dễ dàng thể hiện bằng những đồ họa đậm, đơn giản. Nhưng nếu có nhiều điều cần thể hiện, hãy sắp xếp một cách thông minh, tránh gây rối mắt. Bạn có thể dùng một tiêu đề lớn tạo điểm nhấn và xếp các thông tin khác thành từng nhóm nhỏ.

6. Sử dụng màu sắc để gợi tả cảm xúc, thu hút sự chú ý

Màu sắc là yếu tố quan trọng quyết định sức hút của poster quảng cáo. Mỗi gam màu đều có ngôn ngữ riêng, thể hiện một trạng thái, cảm xúc khác nhau. Bạn có thể mượn ngôn ngữ này để biểu đạt điều muốn truyền tải. Ví dụ như sử dụng những gam màu nhẹ nhàng trên một poster chương trình âm nhạc cổ điển, hoặc màu sắc rực rỡ cho một sự kiện sôi động.

Ngoài ra, có thể sử dụng màu sắc thương hiệu để tạo sự gợi nhớ cho sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đó cũng là một cách xây dựng thương hiệu trong lòng khách hàng rất thành công.

7. Sử dụng các khoảng trắng hợp lý

Khoảng cách giữa các thành phần trong thiết kế cũng là một yếu tố cần được lưu ý. Những khác biệt ở khoảng cách cũng có thể góp phần thể hiện nội dung, tính chất của poster quảng cáo. Hoặc bạn có thể sử dụng khoảng cách để tăng hiệu quả hình ảnh, tạo điểm nhấn cho yếu tố muốn làm nổi bật…

Bạn có thể thêm khoảng cách ở những vị trí sau:

 • Giữa các chữ cái.
 • Căn mép lề thiết kế
 • Giữa các dòng của đoạn text.
 • Giữa các yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế.
 • Giữa các thành phần trong poster như hình ảnh, text, đồ họa.

8. Thêm CTA (Call to Action) – Lời kêu gọi hành động

Tất cả poster quảng cáo đều hướng đến mục tiêu truyền tải thông điệp đến khách hàng, kích thích họ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của mình. Một poster thành công sẽ khiến khách hàng đưa ra những hành động tiếp theo sau khi xem. Do đó, việc sử dụng CTA là điều cần thiết. Hãy dùng một CTA ngắn gọn, có tính thúc giục hành động cao và đặt nổi bật trên áp phích, những cũng cần lưu ý không để chúng lấn át đi nội dung chính cần biểu đạt.

Cũng có nhiều poster mang tính chất quảng cáo sản phẩm thông thường, chỉ nhằm thu hút sự chú ý của người xem sẽ không cần sử dụng CTA. Hãy dựa vào tính chất của nội dung để có những lựa chọn phù hợp cho mình.

9. Tạo điều hướng với typography

Thiết kế poster quảng cáo là một lĩnh vực giúp các designer thỏa sức sáng tạo nhiều nhất. Có rất nhiều ấn phẩm độc đáo, mới lạ, phá bỏ những quy chuẩn thiết kế thông thường. Mà vẫn có hiệu quả truyền thông rất tốt. Bạn có thể tạo ra một ấn phẩm không hề có hình ảnh, biểu tượng nào mà vẫn hấp dẫn. Nhờ việc sử dụng màu sắc và typography một cách thông minh. Chỉ cần đảm bảo một chút lưu ý sau:

Không sử dụng quá nhiều phông chữ trong một thiết kế. Chúng sẽ khiến tổng thể ấn phẩm của bạn bị rối mắt và giảm hiệu quả truyền đạt. Có thể dùng một phông chữ ấn tượng cho tiêu đề và phông đơn giản hơn cho những nội dung khác.

Các phông chữ cũng mang lại cảm xúc cho người xem. Thường trong thiết kế sẽ ưu tiên sử dụng phông sans serif – phông chữ không có chân. Bạn có thể tham khảo ý nghĩa các phông chữ trên các trang mạng để có những lựa chọn phù hợp.

10. Cân nhắc các lựa chọn in ấn

Chất liệu in sẽ có ảnh hưởng lớn đến màu sắc ấn phẩm sau khi in xong. Đôi khi các thiết kế sau khi in ra bị biến đổi màu rất nhiều so với ấn phẩm trên máy, gây ảnh hưởng đến hiệu quả của chúng. Để tránh trường hợp này, bạn hãy bàn luận kỹ với đơn vị in ấn để có được những giải pháp tốt nhất. Đồng thời, lựa chọn chất liệu in cũng góp phần quyết định chi phí cho hoạt động quảng cáo của bạn.

11. Giữ sự sáng tạo

Bất kể lĩnh vực thiết kế nào cũng ưu tiên sự sáng tạo, phá cách. Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua những nguyên tắc thông thường để tạo ra một poster quảng cáo mang phong cách riêng. Và thường sự mới lạ sẽ thu hút sự chú ý của người xem nhiều hơn so với những ấn phẩm quen thuộc. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo sự sáng tạo dựa trên yêu cầu, ý tưởng của khách hàng.

Thiết kế poster quảng cáo là chuyển những thông tin, ý tưởng thành hình ảnh, màu sắc, từ ngữ cô đọng nhất mà vẫn đảm bảo truyền tải hết nội dung cần thiết. Những thiết kế thành công sẽ không chỉ giúp thu hút khách hàng mà còn tạo nên dấu ấn cho thương hiệu, doanh nghiệp. Chúc các designer có thể vận dụng những mẹo trên để tạo ra ấn phẩm thành công cho mình.

Nếu có nhu cầu in ấn hay thiết kế các ấn phẩm quảng cáo như poster, banner,… Hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

CÔNG TY THIẾT KẾ IN ẤN VĨNH PHÁT

Địa chỉ công ty: 2/8B Chánh Hưng, Phường 4, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 1: 329 Trần Phú, Phường 8, Quận 5, Tp HCM

DĐ/Zalo: 0901 434 213
DĐ/Zalo: 0934 026 555

TIÊU CHÍ PHÁT TRIỂN

 • Coi trọng chữ tín và lấy chữ tín làm vũ khí cạnh tranh.
 • Lấy khách hàng làm trung tâm
 • Coi trọng chất lượng sản phẩm và dịch vụ.
 • Tôn trọng sự khác biệt và năng lực sáng tạo.
 • Hiểu rõ sứ mệnh phục vụ và chỉ đảm nhận nhiệm vụ khi có đủ khả năng.
 • Tập thể đoàn kết, ứng xử nhân văn.
 • Tuân thủ pháp luật và kỷ luật.

Công ty thiết kế in ấn Vĩnh Phát sẽ là sự lựa chọn uy tín-chất lượng-đúng đắn đối với bạn

Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ và giúp ích cho bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *