Vai trò của tờ rơi và tầm quan trọng trong các chiến dịch marketing doanh nghiệp

Vai trò của tờ rơi và tầm quan trọng

design TỜ RƠI 600 x 600-02

Từ lâu việc in tờ rơi đã trở thành một hình thức quảng cáo phổ biến của nhiều doanh nghiệp cũng như nhà hàng. Việc in tờ rơi nhanh vừa rẻ, mà chất lượng gửi đến khách hàng lại cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu các loại tờ rơi phổ biến hiện nay thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bấm xem: Bảng giá in tờ rơi (Thiết kế file theo yêu cầu – In sai in lại ngay)

Tờ rơi là gì ?

Tờ rơi là một hình thức quảng cáo sản phẩm, được in trên giấy được phát miễn phí cho mọi người khi đi đường. Mục đích chính của việc phát tờ rơi miễn phí là đưa thông tin quảng cáo về sản phẩm, thương hiệu gửi gắm đến khách hàng, với mục đích để khách hàng hiểu rõ được sản phẩm của doanh nghiệp hơn.

Tờ rơi là thông tin tự do để thu hút sự chú ý của nơi công cộng. Nhằm tiết kiệm chi phí cho việc chạy quảng cáo trên các mạng xã hội hay báo đài, tivi hoặc các kênh truyền thông khác. Hiện nay, với công nghệ in phát triển. Tờ rơi được in bằng công nghệ offset. Chính vì vậy, tờ rơi có thể được in với số lượng lớn cùng chất lượng cực tốt. Các loại tờ rơi cũng được đa dạng nhiều kiểu dáng, kích thước tờ rơi cũng như mẫu mã khác nhau. Được gửi đến tận tay khách hàng, hiệu quả quảng cáo cũng được cao hơn và cũng sẽ đem về được những khách hàng tiềm năng hơn.

Tờ rơi có vai trò như thế nào ?

Hình thức quảng cáo bằng tờ rơi không chỉ được các cửa hàng. công ty vừa và nhỏ yêu thích mà kể cả những doanh nghiệp lớn, các tập đoàn đa quốc gia cũng sử dụng hình thức quảng cáo này. Trong các chiến dịch marketing của mình.

Những lợi ích to lớn mà các loại tờ rơi mang lại là một điều không thể bàn cãi. Vừa giúp mở rộng thị trường, tăng lượng khách hàng tiềm năng. Vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí khi không phải thuê những banner, màn hình quảng cáo đắt tiền mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Có các loại tờ rơi nào phổ biến hiện nay?

Dù cho đây là một loại hình quảng cáo mới được du nhập vào Việt Nam những năm trở lại đây nhưng trên thị trường hiện đang có rất nhiều các loại tờ rơi quảng cáo khác nhau, đa dạng về chủng loại, màu sắc, chất liệu.

Dựa vào mục đích sử dụng của tờ rơi

 • Tờ rơi giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới: chứa nội dung giới thiệu thật hay, thật hấp dẫn về sản phẩm đang bán, sản phẩm cần giới thiệu đến với khách hàng. Nội dung chủ yếu trong tờ giới thiệu này là : Liệt kê, giới thiệu về điểm nổi bật của sản phẩm và dịch vụ.
 • Tờ rơi quảng cáo khai trương:Thông báo thời gian, địa điểm khai trương nhà hàng, quán cà phê, hiệu sách, siêu thị… và đưa ra nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá, tặng quà…
 • Tờ rơi giới thiệu các chương trình khuyến mại: Tờ rơi này thông báo các chương trình ưu đãi khuyến mãi giảm giá sản phẩm, dịch vụ nhân các dịp quan trọng nào đó nhằm thu hút khách hàng mua sắm và sử dụng dịch vụ.
 • Tờ rơi tuyên truyền: Thường là tờ rơi của các tổ chức, xã hội, đoàn thể tuyên truyền về một thông điệp ý nghĩa nào đó như: tiết kiệm điện, không vứt rác, phòng chống chữa bệnh, không lái xe khi uống rượu bia…

in-to-roi-to-gap-brochure-500-09

Dựa vào màu sắc tờ rơi

 • Tờ rơi in đen trắng: Tờ rơi in đen trắng có chi phí in ấn rẻ, phù hợp với khách hàng cần in số lượng tờ rơi lớn với chi phí thấp. Các tờ rơi in đen trắng thường không cần quá đẹp về hình ảnh, ví dụ như tờ rơi cho thuê phòng trọ, tờ rơi giới thiệu khóa học, tờ rơi thi bằng lái xe, tờ rơi giới thiệu về các dịch vụ sửa chữa khóa, thông cống, bể phốt, sửa chữa điện thoại, điện lạnh…
 • Tờ rơi in màu: Tờ rơi in màu cho thông tin, hình ảnh sống động, rõ nét, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhằm thu hút thị giác người nhìn. Thường các mẫu tờ rơi giới thiệu chương trình khuyến mãi, các món ăn tại nhà hàng, quán ăn, tờ rơi giới thiệu dự án bất động sản, trang sức, mỹ phẩm, thời trang… thường được in màu đẹp mắt. Đương nhiên chi phí in tờ rơi màu sẽ đắt hơn nhiều lần so với in tờ rơi đen trắng.

Dựa vào số trang, kết cấu in tờ rơi

Nếu dựa vào số trang in tờ rơi

 • Tờ rơi in 1 mặt: Hầu hết các mẫu tờ rơi được in 1 mặt, các thông tin ngắn gọn nhất về sản phẩm, dịch vụ được cung cấp. Mặt sau để trắng, hoặc không có bất cứ thông tin gì.
 • Tờ rơi in 2 mặt: Một số tờ rơi do cần cung cấp nhiều thông tin nên cần in 2 mặt mới đảm bảo truyền đạt đầy đủ nhất thông tin sản phẩm, dịch vụ đến người tiêu dùng.

Nếu dựa vào kết cấu tờ rơi:

 • Tờ rơi 1 tờ: Chỉ có 1 tờ trên một mặt phẳng duy nhất.
 • Tờ rơi gấp: Tờ rơi có thể được gấp 2, 3, 4 để tiết kiệm diện tích, truyền đạt được nhiều thông tin hơn tới khách hàng.

Dựa vào kích thước in tờ rơi

 • Tờ rơi khổ giấy A3: 29,7x 43cm

Loại kích thước này thường được dùng cho các siêu thị để quảng cáo tới khách hàng các chương trình khuyến mại với nhiều loại sản phẩm khách nhau.

 • Tờ rơi khổ giấy A4: 21x 29,7cm

Tờ rơi khổ A4 dùng để giới thiệu các chương trình khuyến mãi, sản phẩm số lượng ít. Loại này thường được các cửa hàng nhỏ lẻ lựa chọn.

 • Tờ rơi khổ A5: 10,5 x 14,8cm hoặc 14,8 x 21cm

Kích thước các loại tờ rơi dạng này được sử dụng để quảng bá đến khách hàng các chương trình khuyến mãi cho duy nhất một loại sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.

Dựa vào chất liệu in tờ rơi

Giấy Ford

Đây là loại giấy khá thông dụng và phổ biến, một loại mà bạn thường gặp nhất chính là loại giấy A4 có trong các cửa hàng photo, trong các văn phòng.

Giấy có độ nhám, với nhiều mức định lượng khác nhau: 70 – 80 – 90g/m2 giúp bám mực in khá tốt, đáp ứng tối đa cho việc in ấn. Thường được sử dụng để in các tờ rơi khổ A5 hay nhỏ hơn, sử dụng trong các chương trình khai trương, khuyến mãi mà không yêu cầu chứa nhiều hình ảnh.

Giấy Duplex

Là loại giấy có một bề mặt láng, mặt còn lại hơi sẫm. Loại giấy này thường được sử dụng để in các loại hộp của các sản phẩm cần độ cứng, có kích thước lớn. Với độ định lượng trên 300g/m2 sẽ tạo cảm giác chắc chắn.

Giấy Crystal

Gồm hai mặt, một mặt láng bóng như có một lớp băng keo bao phủ, một mặt nhám. Thông thường người ta hay sử dụng loại trung gian pha giữa giấy Couche và giấy Bristol tùy thuộc vào mục đích và nội dung của tờ rơi.

Giấy Bristol

Là loại giấy có đặc điểm bề mặt khá mịn, tráng láng 2 mặt, bám mực ở mức ổn, in offset khá đẹp, màu sắc tươi sáng, mức định lượng từ 230 – 350g/m2. Thường được sử dụng dể làm tờ rơi, thiệp mời, poster, thiệp cưới, hộp xà bông, brochure…

Giấy Couche

Đây là loại giấy có chất lượng tốt, cho bản in rõ ràng, sắc nét. Giấy có bề mặt mịn, bóng láng, khi in khá đẹp và sáng. Do có thể in được ở cả hai mặt nên thường được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực in tờ rơi, đem lại hiệu quả cao. Ngoài ra, giấy Couche còn được sử dụng để in catalogue, tờ rơi a4, brochure, poster… Định lượng giấy khoảng 90 – 210g/m2, với tên gọi là C100 hay C150 có nghĩa là giấy couche có định lượng 100g/m2.

Giấy Kraft

Là một loại giấy tái chế, được sử dụng trong thời gian mới đây. Giấy có màu nâu, một mặt bóng nhưng chất lượng in không cao. Thường được sử dụng trong lĩnh vực in túi kraft, in tờ rơi để tuyên truyền bảo vệ môi trường, quảng cáo các sản phẩm tái sử dụng, tái chế.

Giấy có màu nâu, một mặt bóng nhưng chất lượng in không cao. Tuy nhiên trên thực tế thì có rất nhiều nhà sản xuất chọn sử dụng, Vì mang lại giá trị sang và chất ở góc nhìn người tiêu dùng.

Tầm quan trọng của tờ rơi trong các chiến dịch marketing của doanh nghiệp

Không phải tự nhiên mà tờ rơi lại được ưa chuộng và được đông đảo các doanh nghiệp sử dụng. Sở dĩ, chúng được ưa chuộng như vậy là bởi các lợi ích tuyệt vời mà chúng đem lại cho doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

 • Tiếp cận nhiều hơn đến mọi đối tượng khách hàng: Việc in tờ rơi để đi phí đến tận tay khách hàng vừa là cách để giúp khách hàng tiếp cận được sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp, các chương trình khuyến mãi vừa giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Còn gì tuyệt vời hơn việc có thể đem tất cả những tinh túy của doanh nghiệp đến tận tay khách hàng thay vì chờ khách hàng tự lướt qua các quảng cáo trên PC hay smartphone. Hơn thế, đâu phải khách hàng nào cũng có điều kiện để sở hữu các thiết bị thông minh để tìm đến sản phẩm của doanh nghiệp mình.

 • Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp: Chi phí đầu tư vào tờ rơi thấp hơn nhiều so với chi phí đầu tư vào các loại hình quảng cáo thông thường khác. Ước tính, chi phí đầu tư cho tờ rơi quảng cáo chỉ bằng 1/3 chi phí của các loại hình quảng cáo trên trực tuyến, banner đường phố…
 • Kích cầu nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí của người tiêu dùng: việc in tờ rơi đem phát miễn phí là cách nhanh chóng để doanh nghiệp kịp thời cập nhật các chương trình khuyến mãi, khai trương, các sự kiện lớn…đến người tiêu dùng nhằm kích cầu hành vi mua sắm, sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Các yếu tố cần lưu ý khi thiết kế tờ rơi

Việc in tờ rơi không chỉ mang đến cho khách hàng những thông tin mà còn giúp khách hàng ghi nhớ, lựa chọn doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, để in được các loại tờ rơi chất lượng đòi hỏi chúng ta cần bỏ thời gian nghiên cứu thật kỹ về thiết kế cũng như nội dung để khách hàng dễ dàng nhận được thông điệp mà mình muốn truyền tải thông qua tờ rơi mà họ nhận được.

 •  Đầu tiên, trước khi bắt tay vào thiết kế tờ rơi, bạn cần xác định rõ: mục tiêu chiến dịch của doanh nghiệp là gì? đối tượng khách hàng mục tiêu gồm những ai? thông điệp chính mà bạn muốn truyền tải qua tờ rơi gồm những gì?
 •  Sau đó, bạn cần thiết kế màu sắc trên tờ rơi sao cho hài hòa, thường chọn những màu đậm và sáng sẽ giúp thu hút sự chú ý của người xem tốt hơn. Những hình ảnh được lựa chọn thể hiện trên tờ rơi cũng phải đảm bảo chất lượng, có độ sắc nét cao để tạo điểm nhấn.
 • Cuối cùng, các thông tin được cung cấp trên tờ rơi cũng cần đầy đủ, rõ ràng và có thứ tự sắp xếp một cách hợp lý. Do tờ rơi chỉ là một ấn phẩm nho nhỏ cầm tay nên các nội dung được đưa lên cũng không nên chứa quá nhiều thông tin để tránh nhàm chán, người xem khó tiếp cận và khó ghi nhớ.

Công đoạn cuối cùng của thiết kế tờ rơi

Khi đã lên sẵn sàng nội dung, ý tưởng, bạn có thể chọn loại tờ để thiết kế tờ rơi. Có thể là dạng tờ gấp (có đường cấn để gấp 2,3 lần hoặc gấp nhiều hơn tùy theo yêu cầu). Và chọn in 1 mặt hay 2 mặt với kích thước bao nhiêu tùy ý (có thể tham khảo thêm tư vấn của người thiết kế)

Chất liệu giấy được lựa chọn cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất liệu tờ rơi. Định lượng giấy, chất liệu giấy có thể sử dụng để in ấn tờ rơi chẳng hạn như là giấy Ford, giấy Duplex, giấy Crystal, giấy Bristol…

Một số khổ giấy thường được sử dụng nhiều nhất để in tờ rơi là A4 (210 x 297mm), A5 (148 x 210mm), 100 x 210mm (A4 gấp làm 3),…Và một số kiểu in thông dụng nhất hiện nay có thể sử dụng là in offset, in kỹ thuật số,…kèm theo gia công, cắt xén, bế gấp,,,

Trong đó máy in Offset được sử dụng nhiều trong in tờ rơi giá rẻ số lượng lớn, khách hàng in càng nhiều giá càng rẻ. Còn máy in laser màu thường dùng cho in số lượng ít, lấy ngay.

in-to-roi-to-gap-brochure-500-04 in-to-roi-to-gap-brochure-500-08

Xem thêm tại :In tờ rơi giá rẻ

BẢNG GIÁ IN TỜ RƠI

GIÁ IN TỜ RƠI KÍCH THƯỚC A4 (21 X 29cm):

LOẠI GIẤY SỐ LƯỢNG IN THÀNH TIỀN
Giấy Coucher 100gsm (C100) 1.000 tờ 700.000đ
2.000 tờ 1.100.000đ
5.000 tờ 2.250.000đ
10.000 tờ 4.000.000đ
Giấy Coucher 150gsm (C150) 1.000 tờ 800.000đ
2.000 tờ 1.300.000đ
5.000 tờ 2.750.000đ
10.000 tờ 4.500.000đ
Giấy Coucher 200gsm (C200) 1.000 tờ 1.450.000đ
2.000 tờ 2.800.000đ
5.000 tờ 4.250.000đ
10.000 tờ 7.000.000đ

GIÁ IN TỜ RƠI KÍCH THƯỚC A5 (14.5 x 21cm):

LOẠI GIẤY SỐ LƯỢNG IN THÀNH TIỀN
Giấy Coucher 100gsm (C100) 1.000 tờ 650.000đ
2.000 tờ 750.000đ
5.000 tờ 1.450.000đ
10.000 tờ 2.400.000đ
Giấy Coucher 150gsm (C150) 1.000 tờ 750.000đ
2.000 tờ 850.000đ
5.000 tờ 1.700.000đ
10.000 tờ 2.900.000đ
Giấy Coucher 200gsm (C200) 1.000 tờ 1.250.000đ
2.000 tờ 1.500.000đ
5.000 tờ 3.400.000đ
10.000 tờ 4.400.000đ
 • Bảng giá trên chưa bao gồm 10% thuế GTGT
 • Giá chưa bao gồm phí thiết kế file in.

CHÁT ZALO 0901 434 213 – 0901 434 214  – 0934 026 555 NGAY!!! ĐỂ  TƯ VẤN VÀ CÓ GIÁ IN NHANH NHẤT 

Xem thêm >>> Giá in nhãn decal giấy

f100526dd9997570f5533a655064fdb2?s=26&d=mm&r=g

GIẢI PHÁP IN TỜ RƠI PHÙ HỢP NHẤT:

Khách đã có sẵn File in tờ rơi:

Quy trình nhận file in tờ rơi đơn giản nhanh nhất:

 • Nhận File in tờ rơi qua Mail, Zalo,… => kiểm tra chất lượng file in cẩn thận.
 • Kiểm tra và xác nhận kích thước: A4, A5, A6 hoặc kích thước khác theo yêu cầu.
 • Màu sắc có phải hệ 4 màu CMYK chuyên dùng in ấn offset.
 • File in được thiết kế chuẩn in ấn: AI, Corel, PDF,…
 • Trường hợp là File ảnh (Photoshop, PNG, JPG,…) độ phân giải phải tối thiểu từ 300 Pixels/Inch
 • Thống nhất số lượng in cho 1 nội dung theo yêu cầu.
 • Tiến hành nhận file đặt in và hẹn ngày giao hàng.
 • Xuất phiếu thu hoặc xác nhận qua Zalo, mail,….

Khách mới chưa có File thiết kế:

Combo trọn gói: Thiết kế mẫu kèm in tờ rơi (Giá thiết kế + giá in)

 • Quý khách cung cấp đầy đủ thông tin thiết kế mới file in tờ rơi bằng phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như AI, Corel 100% vecter rỏ nét nhất.
 • File logo gốc định dạng vector (nếu có)
 • Nội dung cần trình bày trên 2 mặt trước và sau của tờ rơi.
 • Màu chủ đạo theo Ý hoặc hợp phong thủy với khách hàng.
 • Địa chỉ, Email, Hotline, mã code,….
 • Hình ảnh cần đưa vào tờ rơi có độ phân giải cao
 • Trao đổi trực tiếp với nhân viên thiết kế trình bài rỏ nhất có thể về yêu cầu, ý tưởng mong muốn thiết kế để có mẫu demo duyệt tốt nhất.
 • Sau khi thống nhất mẫu thiết kế tiến hành in tờ rơi với số lượng theo yêu cầu bằng máy offset.
Combo-banner-200-X-150-T2-01-1024×768-1-min
In giá tốt – Đảm bảo chất lượng màu sắc chuẩn

Bấm xem:

QUY CÁCH IN TỜ RƠI:

Công nghệ in In tờ rơi bằng máy in offset công nghiệp, không giới hạn màu sắc.
Hệ màu CMYK, in 1 mặt hoặc 2 mặt theo yêu cầu.
Kích thước Tờ rơi A3tờ rơi A4tờ rơi A5tờ rơi A6, 10x20cm, 20x20cm,…Theo yêu cầu
Số lượng Theo yêu cầu
Tối thiểu: 500 tờ
Tối đa: Không giới hạn
Thời gian In tờ rơi nhanh nhất HCM => 1 ngày có hàng
Loại giấy Giấy couches 80gsm – 300gsm, thông dụng nhất là Coucher 150gsm.
Cắt, cấn, bế theo yêu cầu
Giá thành in tờ rơi rẻ do in trực tiếp tại xưởng không in qua trung gian.
Giấy in tờ rơi, in tờ gấp, in brochure, in leaflet, in flyer được nhập đúng tiêu chuẩn, chất lượng và định lượng.
Số lượng tờ rơi thành phẩm từ đủ tới dư do bồi thêm giấy trừ hao hụt trong quá trình thi công.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ CHÚNG TÔI CÓ CƠ HỘI PHỤC VỤ

Ms. Như Ý
Email: invinhphat.baogia@gmail.com
SĐT: 0901 434 214
Zalo: 0901 434 214

Ms. Mộng Thường
Email: ingiare.kd3@gmail.com
SĐT: 0901 434 213
Zalo: 0901 434 213

Ms. Mộng Tuyền
Email: ingiare.kd1@gmail.com
SĐT: 0934 026 555
Zalo: 0934 026 555

Ms. Thanh Thảo
Email: ingiare.kd2@gmail.com
SĐT: 0931 556 123
Zalo: 0931 556 123

Ms. Thanh Thúy
Email: ingiare.kd4@gmail.com
SĐT: 0931 557 123
Zalo: 0931 557 123

Công ty thiết kế in ấn Vĩnh Phát sẽ là sự lựa chọn uy tín-chất lượng-đúng đắn đối với bạn

Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ và giúp ích cho bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *